Thực phẩm giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Thực phẩm giải nhiệt mùa hè

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vì thế, ngay lúc này bạn cần tìm cho mình phương pháp giải nhiệt tốt nhất để hạn chế sự tăng lên của thân nhiệt.

Không phải thực phẩm nào được “đồn” có tác dụng giải nhiệt đều chính xác và có hiệu quả. Bạn cần chọn lọc để tránh nguy cơ chưa giải nhiệt mà lại bị ngộ độc.

10 thực phẩm giải nhiệt cực tốt bạn nên ăn nhiều trong mùa hè 2

Lựa chọn thực phẩm tươi sạch và an toàn để giải nhiệt mùa hè.

Thực đơn cho ngày nắng nóng

Bạn có thể chọn các loại hoa quả chứa nhiều vitamin c như chanh, cam, táo, cà chua, thanh long…Bạn có thể sáng tạo sang các món sinh tố, nước ép cũng rất ngon và tác dụng tốt cho làn da. Hạn chế đồ ăn nhiều đường như vải, mít, nhãn, xoài.

Nên cho thêm một chút muối vào nước để bù nước khi mất năng lượng vì các hoạt động mùa hè mất nhiều mồ hôi. Hơn nữa việc lượng nước được tiếp cho cơ thể gấp 2 gấp 3 con số 1.5 sẽ giúp bạn kìm chế các cơn nóng nảy, bốc hỏa trong nắng nóng. Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên, xào và các chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu.

                                                   Thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè.

Tự làm thực phẩm giải nhiệt

Với những thứ nguyên liệu có sẵn  từ vườn nhà bạn có thể tự làm sữa chua, nước ép bí đao, nước mía hoặc các món canh như canh cải nấu thịt bò, cháo bạc hà, mướp đắng nhồi thịt…Buổi tối trước khi đi ngủ tránh ăn các thực phẩm từ thịt vì chúng dễ gây mất ngủ. Nên uống các loại trà như trà tim sen, nước vối..để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chăm sóc sức khỏe ngày hè là cách giúp bạn đề phòng các chứng như cảm cúm, nhiệt miệng, tâm trạng bực bội. Hãy tự cho tạo cho mình và gia đình thực đơn lành mạnh để cùng đón hè sôi động.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...