Ẩm thực tuyệt vời của đất nước phần Lan

Không chỉ được du khách quốc tế biết đến với cái tên “xứ sở nghìn hồ” hay quê hương của ông già nô – el mà ẩm thực của Phần Lan rất đang để thưởng thức về độ ngon cũng như cách nấu ăn tỉ mỉ. Cùng khám phá đôi chút về nét ẩm thực của Phần Lan nhé.

Xúc xích đen Mustamakkara

Là món ăn nổi tiếng thuộc vùng đất Tampere được làm từ thịt lợn, tiết, bột lúa mạch đen và gói lại thành xúc xích thông thường.

Món xúc xích này có thể chiên, hấp, xào và nhiều cách chế biến khác. Khi thưởng thức món này, người dân Phần Lan thường ăn kèm với quả dâu lingonberries.

Thịt tuần lộc

View post on imgur.com

Phải chăng được coi là quên hương của ông già No-el nên các món ăn chế biến từ thịt tuần lộc rất thơm và được ưa chuộng trên cả nước và là một đặc sản ở nơi đây.

Thịt tuần lộc rất thơm, mềm và hương vị ngọt. Nếu đã có cơ hội nếm thử thì chắc chắn bạn không thể nào quên được món ăn tuyệt vời này.

Súp tỏi

Là loại gia vị được ưa chuộng tại đất nước Phần Lan. Tỏi được dùng trong các món ăn như sốt, hầm…Trong số đó, món súp tỏi là một món ăn truyền thống nổi tiếng nhất.

Món súp tỏi thường được sử dụng làm món khai vị. Món ăn này được mọi người nhớ đến bởi hương vị đậm đà và riêng biệt không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.

Bánh mỳ lúa mạch đen

Bánh mỳ này được làm từ nguyên liệu bột lúa mạch đen, bột mỳ nguyên hạt. Dù không có đường kinh nhưng vẫn mang lại vị ngọt tự nhiên của mía.

Vào đêm giáng sinh hằng năm, người dân Phần Lan thường ăn loại bánh mỳ này thay cho bánh mỳ thông thường với nguyện cầu hạnh phúc, an lành.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...