Làm thế nào để Chọn một bóng đèn led ánh sáng tốt

Có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm đèn led có chất lượng tốt. Vậy, làm thế nào để bạn chọn lựa được một bóng đèn tốt và đâu là sự khác biệt của một bóng tốt?

đèn âm trần losi

Chất lượng ánh sáng: Người tiêu dùng quen với đo cường độ bằng oát nay phải quen dần với việc đo ánh sáng bằng Lumen. Và điều quan trọng chất lượng ánh sáng sẽ bị suy giảm sau bao lâu sử dụng đèn led.

Câu hỏi tiếp theo bạn phải trả lời là màu sắc của ánh sáng: Bạn nên sử dụng loại đèn có dải ánh sáng nào phù hợp với mình. Dải ánh sáng ấm (2700-3300K0, dải ánh sáng tự nhiên(4.000K) hay dải sáng trắng (5.500-6.500K)? Để trả lời câu hỏi này bạn nên quan tâm đến không gian sử dụng của công trình mà lựa chọn dải sáng phù hợp mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Chỉ số hoàn màu của bộ đèn: Các bộ đèn nên có chỉ số CRI ít nhất từ 0.75 trở lên. Tốt nhất là sản phẩm có CRI 0.8 đến 0.9 cho độ nhận biết màu sắc tốt nhất. Các khu vực cần có sự nhận biết màu sắc cao nên sử dụng sản phẩm có CRI > 0.9. Những sản phẩm đèn led chất lượng tốt luôn có chỉ số CRI cao có chất lượng ánh sáng ổn định và tuổi thọ cao hơn các sản phẩm thông thường.

Chức năng chiếu sáng: Den led chieu sang đã rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Nếu bạn đang dùng một hệ thống chiếu sáng truyền thống bạn có thể thay thế dần các sản phẩm đèn led chiếu sáng cho hệ thống của mình mà không phải đầu tư thay mới một hệ thống chiếu sáng. Giảm dần các chi phí đầu tư ban đầu và chi phí điện năng cũng như tiết kiệm năng lượng. Việc thay thế hệ thống cũ hết sức đơn giản vì đèn led được thiết kế hoàn toàn phù hợp với các sản phẩm đèn truyền thống.

Xem thêm: Den am tran | Led day

Tại sao đèn led lại tiết kiệm điện năng hơn đèn huỳnh quang?

Giá thành sản phẩm: gia den led đã giảm rất nhiều so với trước đây, hiện nay đã tiệm cận với các sản phẩm chiếu sáng thông dụng. Chỉ có một số đèn chiếu sáng chuyên dụng vẫn chưa thể giảm giá thành do những tiêu chuẩn khắt khe trong kĩ thuật.

Một ưu điểm nổi trội của đèn led là ánh sáng được phát ra một hướng chứ không phải 360 độ như đèn huỳnh quang. Vì vậy, nó hoàn toàn vượt trội với chỉ từ 30%-50 chi phí điện năng so với đèn huỳnh quang.

Tuổi thọ của đèn led thì vượt trội hơn các sản phẩm đèn truyền thống. Có thể đạt đến 20 năm nếu một ngày chỉ thắp 5h. Không một sản phẩm đèn truyền thống nào có thể đạt được khả năng này của đèn led.

Với sản phẩm đèn có hệ thống tản nhiệt tốt có thể đạt tuổi thọ cao hơn nữa, tuy nhiên chi phí sản xuất của sản phẩm sẽ là vấn đề cần cải tiến để đạt được sự cân bằng giữa tiết kiệm điện và đầu tư ban đầu.

led day losi

Ngành công nghiệp chiếu sáng led đã có những bước tiến vượt bậc cho việc sản xuất hàng hoạt các sản phẩm thay thế hoàn toàn chiếu sáng truyền thống nhằm tiết kiệm năng lượng và chiếu sáng hiệu quả hơn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...