Cách bố trí nội thất cho phòng khách diện tích nhỏ

Phòng khách là nơi bạn giải trí, sinh hoạt chung và tiếp khách, vì thế phòng khách là nơi đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn thiết kế, bố trí nội thất cho phòng khách vì thế mà quan trọng không kém, đặc biệt là đối với phòng khách có diện tích hạn chế thì việc bố trí nội thất sao cho phù hợp lại càng trở nên quan trọng hơn.

Màu sắc phòng khách

Màu sáng là lựa chọn hàng đầu cho thiết kế và trang trí phòng khách nhỏ, một bảng màu đơn sắc, sử dụng tông màu khác nhau của cùng một màu sắc sẽ tạo cho ta cảm giác đồ nội thất trong phòng chiếm rất ít không gian. Càng tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho phòng khách nhỏ càng tốt.

Sử dụng gương

Gương là một vật trang trí được chú trọng khi thiết kế phòng khách nhỏ, giúp phòng khách như được nhân thêm không gian. Nếu bạn có thể treo gương đối diện với cửa sổ là tốt nhất. Gương sẽ phản chiếu hình ảnh bên ngoài, hình thành ảo giác cửa sổ lớn hơn, đồng thời cũng tăng khả năng chiếu sáng tự nhiên cho căn phòng.

Đồ nội thất kích thước nhỏ

Thay vì sử dụng một bộ sofa hoặc bàn ghế đồ sộ, cồng kềnh chiếm hết diện tích căn phòng, bạn nên sắm sửa đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với phòng khách khá eo hẹp của bạn. Sofa hay bàn ghế có rất nhiều các kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Sử dụng nội thất đa năng

Sofa hay chiếc bàn, tủ tường của bạn sẽ có nhiều ngăn chứa đồ ẩn giúp bạn cất giữ những đồ vật nhỏ một cách linh hoạt và kín đáo, giúp không gian phòng thoáng đã hơn, một bức tường đóng vai trò như 1 chiếc tủ đồ là gợi ý không tồi cho phòng khách nhỏ.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...